ดูปองท์ รุกตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์

ดูปองท์ รุกตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์

ดูปองท์ รุกตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์ เร่งเพิ่มช่องทางขาย-บริการค้นหาสูตรสี

 

ตลาดรถยนต์ไทยเติบโตอย่างแข็งแกร่งและแน่นอนว่า ธุรกิจที่เชื่อมโยงก็ได้รับปัจจัยสนับสนุนให้ เติบโตเพิ่มเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะ นโยบายการคืนภาษีให้กับผู้ซื้อรถยนต์คันแรกของภาครัฐ ที่จบลงไป ส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ใหม่ เพิ่มจำนวนมาก  ขณะที่ค่ายรถยนต์ เริ่มทยอยส่งมอบรถยนต์ล็อตใหญ่ ให้แก่ลูกค้าในปีนี้
จำนวนรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นก็ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการสีพ่นซ่อมรถยนต์ ที่จะขายสินค้า และเพื่อรองรับความต้องการใช้บริการที่เพิ่มขึ้น ดูปองท์ รีฟินิช  ผู้นำตลาดสีพ่นซ๋อมรถยนต์ ได้ เร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในกลุ่มร้านค้าสีรายย่อยและตัวแทนจำหน่าย
สิทธิศักดิ์ อนันตประยูร (Mr Sitthisak Anantaprayun, Director in Auto Refinish of DuPont Refinish (Thailand) Ltd.,) ผู้บริหารธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท ดูปองท์ รีฟินิช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านสีพ่นซ่อมรถยนต์ชั้นนำของโลก เปิดเผยถึงภาพรวมของตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์ในปีนี้ว่า มีแนวโน้มเติบโตที่ดีมาก โดยมีมูลค่าตลาดกว่า 4,700 ล้านบาท
ทั้งนี้ จากแนวโน้มดังกล่าว บริษัทฯ ได้เร่งขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีพ่นซ่อมรถยนต์      ดูปองท์ให้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคให้ได้มากที่สุดจากปัจจุบันที่มีอยู่ 150 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่บริษัทฯ มองว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก
ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้เร่งสร้างความเข้าใจให้แก่ลูกค้าได้รับรู้ถึงจุดเด่นด้านนวัตกรรมสีพ่นซ่อมรถยนต์สูตรน้ำ “ดูปองท์TM โครแม็ค โปร” โดยเข้าไปสาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ให้แก่ศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์ รวมถึงการจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ลูกค้าในบางพื้นที่ และเร่งขยายศูนย์ซ่อมสี High Quality Body Shops ซึ่งเป็นศูนย์ซ่อมสีที่มีคุณภาพภายใต้มาตรฐานจากดูปองท์ให้มากขึ้น ทั้งในเขตกรุงเทพฯและตามหัวเมืองใหญ่ให้ครบ 50 แห่ง   เพื่อรองรับพฤติกรรมลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ที่นิยมเลือกใช้บริการสีพ่นซ่อมรถยนต์สูตรน้ำมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังได้แนะนำ ผลิตภัณฑ์ สีโป๊ว 759R ซึ่งเป็นสีโป๊วโพลีเอสเตอร์ ระบบ 2K ที่ใช้งานง่าย แห้งและขัดง่ายกว่าสินค้าที่มีในท้องตลาด ช่วยลดปัญหาในการเก็บงานและประหยัดเวลาในขั้นตอนการโป๊วได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ให้แก่ศูนย์บริการซ่อมสีรถยนต์และอู่พ่นซ่อมสีรถยนต์ที่เป็นลูกค้าของดูปองท์ได้ดียิ่งขึ้น
ค้นสูตรสีผ่านระบบออนไลน์
นวัตกรรมใหม่จากดูปองท์ รีฟินิช
“ช่องทางอินเตอร์เน็ตเป็นช่องทางรวดเร็วที่สุด ในการให้บริการลูกค้าเข้าไปค้นหาฐานข้อมูลเกี่ยวกับสีรถรุ่นใหม่ที่ถูกแก้ไขปรับปรุงตลอดเวลาจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ทุกราย ล่าสุด สีพ่นซ่อมรถยนต์ดูปองท์ ได้ใช้ความไฮเทคเปิดเว็บไซต์www.acn.asiacolornet.com เพื่อช่วยศูนย์พ่นซ่อมทั่วประเทศค้นหาสูตรสีรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์
ดูปองท์ รีฟินิช เปิดเว็บไซต์ www.acn.asiacolornet.com ให้บริการ ค้นหาสูตรสีใหม่ๆ ผ่านระบบออนไลน์ รองรับการให้บริการลูกค้าของศูนย์บริการและอู่ซ่อมสีทั่วประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคสูตรการผสมสีและปริมาณสีที่ต้องการใช้เพื่อให้ได้คุณภาพการบริการพ่นซ่อมสีแก่ลูกค้าดีที่สุด
นายสตีฟ  เบิร์นส์  ผู้จัดการฝ่ายตลาดสีดูปองท์  ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของดูปองท์ รีฟินิช  เปิดเผยว่า จากแนวโน้มค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่พัฒนาสูตรสีพิเศษและแอฟเฟ็คสำหรับรถรุ่นใหม่ๆ     ออกสู่ท้องตลาด   ส่งผลให้จำนวนสีรถยนต์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้พัฒนาเว็บไซต์ www.acn.asiacolornet.com    ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสีใหม่จากผู้ผลิตรถยนต์ค่ายต่างๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าศูนย์บริการซ่อมสีรถยนต์และอู่ซ่อมสี ใช้เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสีรถใหม่ รวมถึงการค้นหาสูตรการผสมสีใหม่ๆ เพื่อนำเสนอบริการซ่อมสีรถยนต์ที่มีความแม่นยำมากขึ้น
ทั้งนี้ ลูกค้ายังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการผสมสีต่างๆ สำหรับการซ่อมแซมสีรถ เช่น ระบบการผสมสีต่างๆ ข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการพ่นสีที่อาจมีมากกว่า 1 ขั้นตอน ข้อมูลเกี่ยวกับการพ่นเคลียร์และข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณการใช้สีต่างๆ ในการนำมาผสมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการให้บริการดีที่สุด

 

ที่มา: คมชัดลึก

Comments

comments

Related Posts

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.